Hoạt động

Năm mới về thăm vườn trầu Vị Thủy

Với diện tích hơn 30 ha, Làng trầu Vị Thủy (xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) là địa phương trồng trầu lớn nhất ĐBSCL hiện nay, chuyên cung ứng lá trầu cho thị trường trong, ngoài nước. Những ngày này, người dân trồng trầu ở đây đang tất bật chăm sóc để lá trầu thêm óng ánh, mượt mà, bán được giá cao trong dịp Tết âm lịch.

Làng trầu Vị Thủy Hậu Giang

Theo lời kể của người dân địa phương thì không rõ chính xác vào thời gian nào mà người dân ở xã Vị Thủy lại bắt đầu trồng trầu, nhưng ước đoán thì cũng đã gần một trăm năm.

Thương nhớ làng trầu

Đến huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, rất nhiều du khách dành thời gian tham quan cho bằng được làng trầu được xem là lớn nhất, tồn tại lâu nhất ở khu vực ĐBSCL Làng trầu Vị Thủy là niềm tự hào, nét đẹp văn hóa truyền thống của những người đã từng gắn bó với làng nghề này từ bao đời nay.

Khôi phục làng trầu Vị Thủy

Làng trầu Vị Thủy thuộc xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) được xem là nơi trồng trầu lớn nhất ở ĐBSCL trong nhiều năm nay. Nghề trồng trầu có lúc thăng, lúc trầm do giá cả không ổn định, thế nhưng, những ai chung thủy với lá trầu vẫn có nguồn thu nhập khá so với nhiều cây trồng khác.